Bs Tố Hoài – ĐU ĐỦ với BỆNH UNG THƯ.

0
743

.                   Vài thông tin về
.          ĐU ĐỦ TRỊ BỆNH UNG THƯ
.                              Bác sĩ Tố Hoài

Cây đu đủ, cây ăn trái, phương pháp chọn giống, kỹ thuật trồng cây đu đủ, cây giống.    Trái Đu đủ chín thường dùng như một món ăn bổ dưỡng bởi thành phần hóa học cơ bản chứa 64% nước , đường 4,3-7%, Protein tiêu hóa được: 0,38-0,47%, acid toàn phần: 7%, cùng các khoáng Canxi 0, 245%, Phospho: 0, 223%, Mangesi, Sắt và các loại vitamin: B1, B2, C…. Trái xanh được dùng như một loại rau. Nhựa đu đủ (có chất men Papain) có tác dụng tiêu Protein nên ướp thịt trước khi nấu cho thịt mềm. Nhân dân ta biết Đu đủ còn như một vị thuốc dùng tẩy giun đũa, giun kim, sán lợn. Trái Đu đủ giã với ít muối đắp lên mụn nhọt có tác dụng diệt khuẩn, tiêu viêm. Tuy nhiên, từ lâu Đu đủ đã được các nhà khoa học nghiên cứu.
1. Thành phần quan trọng
Cây Đu đủ có tên khoa học Carica papaya L. thuộc họ Papayaceae (Đu đủ). Năm 1946 Solano Salcedo, người Mỹ đã nghiên cứu thành phần hóa học của nhựa Đu đủ có men papain, chất cao su, chất nhựa, còn có các acid amin Leuxin, Tyroxin chất béo, acid Malic. Tiếp đó, Hooper đã định lượng thành phần của hạt đu đủ.
Đặc biệt trong lá Đu đủ có chất alcaloit là cacpain.
2 Tác dụng dược lý
Tuy nhiên người ta mới chỉ biết được tác dụng dược lý của nó như sau:
Men Papain tác dụng như men Pepsin của bao tử hay Trypsin của tuyến tụy trong tiêu hóa đạm. Papain làm đông sữa và chất cacpozit của nó làm giảm độc một số độc tố như toxanbumin.
Cacpain làm chậm nhịp tim giống như Digitalis.
Với vi khuẩn và ký sinh .trùng: có tác dụng trên vi khuẩn Gram (+) và Gram (-). Diệt giun đũa, giun kim.
3. Những khám phá
Trong thực tế, việc sử dụng lá Đu đủ trị một số bệnh ung thư thấy hiệu quả vượt ra ngoài sự hiểu biết và sức tưởng tượng của con người
– Ở Uc, từ những bất ngờ của thổ dân Uc chữa khỏi bệnh ung thư phổi bằng lá Đu đủ cho ông Stan Sheldon trước sự bất lực của con người đã làm xôn xao giới y học hiện đại trong trị bệnh bằng lá Đu đủ. Hiện nay ở Uc đã có các trung tâm nổi tiếng dùng lá Đu đủ chữa trị ung thư như Nerang Nursey, Betleigh Heards, Labrator…
– Ở Mỹ việc trị bệnh ung thư bằng lá Đu đủ ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi hiệu quả vô cùng to lớn của nó. Tiến sĩ Jerry Mc Laughlin (trường Đại học Pareno) qua thực nghiệm đã khảng định: Công hiệu của lá Đu đủ mạnh gấp một triệu lần so với công hiệu của thuốc chống ung thư mạnh nhất hiện nay như Adilamycin!
– Ở nước ta, việc áp dụng trị ung thư mới chỉ lan truyền trong dân chúng. Song thực sự hiệu quả của nó thì rất khả quan. Theo bác sĩ Huỳnh Thị Thọ, những bệnh nhân bị ung thư như ông Bùi Hoán 80 tuổi (181, Phan Đăng Lưu, P1, Phú Nhuận, Tp. HCM) bị ung thư lưỡi, đã trị khỏi. Bác sĩ Hoa Vi cho biết bà Phạm Thị Sinh, xóm Bắc, xã Hải Quang, Hải Hậu, Nam Định, bị bệnh xơ gan cổ trướng năm 40 tuổi phải tháo nước ổ bụng chảy ròng ròng. Được điều trị bằng lá Đu đủ khỏi bệnh, bà thọ 92 tuổi. Ngoài ra còn dùng lá Đu đủ chữa trị cho hàng trăm người bệnh chưa được tổng kết và nghiên cứu kỹ càng.
4. Cách xử dụng
a. Theo kinh nghiệm từ Uc:
.  Hái lá và cọng Đu đủ tươi (chứ không phơi khô), bỏ vào nồi càng nhiều càng tốt. Đun nóng từ từ đến sôi năm phút thì tắt lửa. Để sau hai tiếng đồng hồ, gạn nước. Uống mỗi lần 200ml, ngày ba lần. Vì thuốc đắng nên uống một muỗng nhỏ mật mía sau mỗi lần uống thuốc. Bảo quản nước sắc trong tủ lạnh có thể tới 3-4 ngày.
b. Ở nước ta:
.    Bẻ lá và cọng Đu đủ tươi (sát thân cây) bằng tay. Bẻ nhỏ bỏ vào nồi đổ nước ngập quá một lóng tay, nấu sôi hai tiếng. Lấy nước uống vài ba lần tổng cộng 500ml trong ngày. Bảo quản trong tủ lạnh vài ba ngày.
5. Hiệu quả trị liệu
Trong thực tế, hiệu quả cao với các loại ung thư có thể xếp theo thứ tự: Ung thư phổi, tiếp đến là ung thư vòm họng, lưỡi, tử cung, vú, bao tử.

 

BÌNH LUẬN