Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhà văn Việt Nam (1957-2017)

0
558

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhà văn Việt Nam

 Theo Vanvn.net –  Tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội),
Sáng ngày 4 tháng Tư năm 2017,Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1957 – 2017).

.  Tới dự có đại diện Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng, đồng chí Vũ Đức Đam  Đại diên các đoàn thể văn hóa, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo cũ:  Lê Khả Phiêu, Phạm Quang Nghị … cùng hơn 500 hội viên Hội Nhà văn khắp các miền trên toàn quốc về dự.

.            Ảnh : Khán đài chính diện buổi lễ.
.   Nhà thơ Hữu Thỉnh,Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX đọc báo cáo  60 năm hoạt động xây dựng và phát triển   (1957-2017) cuả Hội. Hội Nhà văn Việt Nam được thành lập với 278 hội viên (trong đó gồm 25 thành viên sáng lập). Trong 60 năm qua, các nhà văn Việt Nam luôn là người đồng hành chung thủy cùng dân tộc, qua hai cuộc kháng chiến, sang thời kỳ đổi mới.
.   Chặng đường 60 năm qua, có thể nói nền văn học Việt Nam là một nền văn học luôn vận động và phát triển. Vượt qua rất nhiều cột mốc, vượt qua sự ấu trĩ, sơ lược, xơ cứng, gò bó… nền văn học của chúng ta thực sự là một quá trình liên tục của sự tự hoàn thiện và tự đổi mới. Có thể nói, trong suốt hành trình ấy, với Hội Nhà văn Việt Nam là cả một quá trình luôn vận động để phát triển, với tất cả tài năng, tâm huyết và khát vọng sáng tạo.

BÌNH LUẬN